Tin tức & Cẩm nang

Kinh nghiệm thiết kế nội thất văn phòng đẹp cho các doanh nghiệp

Bạn đang muốn thiết kế nội thất văn phòng đẹp, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Sau đây, dogonamvuong.vn sẽ chia sẻ các bạn những kiến thức về thiết kế nội thất văn phòng phổ biến nhất hiện nay.

Thiết kế nội thất văn phòng là gì?

Thiết kế nội thất văn phòng là việc bài trí, sắp đặt các đồ đạc trong không gian văn phòng sao cho hài hòa và đẹp mắt nhất. Thiết kế văn phòng phải đảm bảo tính tiện nghi, thoải mái đồng thời phản ánh được văn hóa doanh nghiệp. Việc thiết kế bố trí văn phòng cần có sự tính toán kỹ lưỡng. Mọi đồ đạc trong phòng phải được sắp xếp hợp lý để tạo nên tính thẩm mỹ cho toàn bộ văn phòng. Yếu tố quan trọng nhất là bạn cần cân đối giữa màu sắc, đồ trang trí và nội thất để căn phòng không bị lộn xộn và quá ngột ngạt.

Lợi ích khi thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp

Văn phòng công ty là nơi mà bạn làm việc 8 tiếng mỗi ngày. Vì vậy một môi trường làm việc được thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có thêm năng lượng làm việc lâu dài hơn.

Thiết kế văn phòng có ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả làm việc của nhân viên. Ngày nay, có rất nhiều chủ doanh nghiệp mong muốn thiết kế nội thất văn phòng công ty đẹp để mang đến sự thoải mái và tiện nghi tốt nhất cho nhân viên của mình.

Cách bố trí văn phòng thông minh cũng có thể giúp gây ấn tượng với khách hàng của bạn. Một văn phòng đẹp tạo niềm tin và thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty trong mắt khách hàng.

Những đồ nội thất thiết kế phòng làm việc cần có

Ghế văn phòng

Ghế văn phòng là vật dụng quan trọng gắn bó với nhân viên trong suốt quá trình làm việc của nhân viên. Vì vậy, chất lượng của ghế cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả công việc của nhân viên. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và khó chịu khi ngồi trên một chiếc ghế kém chất lượng, sẽ khó có thể hoàn thành tốt công việc. Vậy nên việc lựa chọn ghế văn phòng cũng là một điều cần quan tâm, giúp cho nhân viên cảm thấy thoải mái nhất khi làm việc.

Bàn văn phòng

Bàn văn phòng cũng là nội thất văn phòng không thể thiếu trong môi trường công sở. Để có thể thoải mái đựng đồ thì bạn nên chọn những chiếc bàn có kích thước lớn và phù hợp với diện tích không gian làm việc của bạn. Tùy thuộc vào công việc của bạn mà chọn bàn có hộc tủ hoặc không. Ngoài ra, lựa chọn bàn văn phòng cũng cần quan tâm đến sự thoải mái của nhân viên để có thể làm việc hiệu quả.

Trên thị trường hiện có nhiều mẫu bàn làm việc khác nhau giúp bạn có nhiều sự lựa chọn từ kích thước đến chất liệu kiểu dáng. Bạn cũng nên cân nhắc kích thước bàn sao cho phù hợp với diện tích phòng làm việc của mình.

Tủ tài liệu

Tủ tài liệu có lẽ là vật dụng không thể thiếu trong văn phòng. Để tối ưu không gian chứa đồ trong tủ, bạn nên chọn những tủ có nhiều hộc đựng để bạn có thể phân loại nhiều tài liệu khác. Khi lựa chọn tủ tài liệu bạn cũng cần cân nhắc đến sự đồng nhất nội thất của cả văn phòng, từ đó tạo nên một không gian làm việc đồng nhất.

Các loại thiết bị văn phòng

Các loại thiết bị trong văn phòng như: máy in, máy chiếu, bút, sổ sách… đều là những vật dụng được sử dụng thường xuyên trong môi trường công sở. Luôn có sẵn để công việc được vận hành một cách trơn chu.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Phù hợp với hình ảnh và văn hóa của công ty

Mỗi công ty đều có một bản sắc riêng, nhiều công ty đã lựa chọn thiết kế thi công nội thất văn phòng  để  thể hiện một phần văn hóa. Điều này sẽ gây ấn tượng với nhân viên và thậm chí cả khách hàng của bạn. Tuy nhiên, để tránh những hiểu lầm không đáng có, bạn cũng cần tính toán thiết kế sao cho phù hợp với hình ảnh và văn hóa của công ty mình.

Diện tích văn phòng thiết kế

Nếu công ty của bạn có nhiều nhân viên và bạn cần một không gian làm việc rộng, bạn cần sắp xếp thiết kế  văn phòng thật gọn gàng để giải phóng không gian. Nếu công ty của bạn có số lượng nhân viên ít, bạn có thể thiết kế không gian miễn là nhân viên thoải mái khi làm việc.

Lựa chọn chất liệu nội thất phù hợp

Khi duyệt vật liệu xây dựng, bạn cần chú ý đến chất liệu và màu sắc. Điều này là do hình ảnh  hiển thị trên điện thoại hoặc máy tính có thể khác với hình ảnh thực. Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể lựa chọn đơn vị tư vấn nội thất văn phòng uy tín.

Thiết kế nội thất văn phòng theo các phòng ban khác nhau

Nội thất văn phòng thiết kế phòng Giám đốc, Trưởng phòng

Phòng giám đốc là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc họp quan trọng hoặc gặp gỡ khách hàng. Vì vậy, khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc cần phải đảm bảo mọi thứ đều hoàn hảo và tỉ mỉ, bởi đó là bộ mặt của công ty.

Thiết kế văn phòng làm việc của nhân viên

Xu hướng cho nội thất văn phòng làm việc của nhân viên không chỉ đẹp mà còn hiện đại, đơn giản nhưng bớt cầu kỳ và năng động. Bàn làm việc của nhân viên thường được lựa chọn  những chiếc bàn có kích thước vừa phải không quá lớn. Đồng thời tạo không gian mở chia sẻ giúp nhân viên kết nối, trao đổi ý kiến.

Nội thất phòng họp

Phòng họp là nơi đặt ra phương hướng phát triển của doanh nghiệp, vì vậy không một công ty nào nên  bỏ qua không gian này khi thiết kế văn phòng công ty của mình. Cách bố trí cần tương ứng với diện tích rộng rãi, tạo  sự thoải mái và tầm nhìn không bị che khuất để người lãnh đạo có thể quan sát toàn cảnh. .

Nội thất quầy lễ tân

Quầy lễ tân là nơi mà mọi người khi bước vào công ty đều phải đi qua, vì vậy cần thiết kế quầy thật cẩn thận và nhấn mạnh vào hình ảnh và văn hóa của công ty. Bạn cần thiết kế quầy. Quầy lễ tân phải phù hợp với quy mô của cơ sở, đặc biệt nên kê thêm ghế ngồi và bàn trà nhỏ để tiếp khách.

Trên đây là những thông tin về kinh nghiệm thiết kế nội thất văn phòng mà dogonamvuong.vn muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để thiết kế riêng cho mình một văn phòng làm việc hoàn hảo.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *